ปลาดอลี่ผัดโหระพาพริกแห้ง กินให้ผอม

ปลาดอลี่ผัดโหระพาพริกแห้ง
สวัสดีค่า อีกหนึ่งเมนูโปรดที่เปิ้ลชอบทำทานมากค่า วิธีทำก็ง่ายแถมกินแล้วย่อยง่ายสบายท้องมากค่ะเพราะเป็นปลา บางคนอาจจะคิดว่ามันผัดแล้วคนกลัวอ้วนหรือสายเฮ้ลตี้จะทานได้ไหม ขอตอบส่วนตัวน่ะค่ะว่าได้แน่นอนแคลต่ำด้วยเพราะเราทำเองไช้น้ำมันมะกอกฉีด1ปืดถึง2ปืดพอค่ะส่วนเครื่องปรุ่งเราจ่ะไม่ใสน้ำตาล ไช้น้ำผึงแทนค่ะ ไม่ใส่ผงนัวค่ะ ไม่ใส่น้ำปลาไช้ซอสถั่วเหลืองแทนค่ะ สรูตนี้เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพน่ะค่ะ ส่วนใครที่ไม่ชอบเพราะคิดว่ามันยุ่งยากก็เลื่อนผ่านไปได้เลยค่า 
การดูแลตัวเองในปัจจุบัญสำคัญมากค่ะถ้าช้าอาจไม่ทันการ ถึงตอนนั้นคุณอาจต้องยุ้งยากกว่านี้แน่นอนเพราะต้องไปนอนโรงพยาบาล  ดั้งนั้นเรามาใส่ใจในการกินของเราให้มันติดเป็นนิสัยกันดีกว่าค่า   เริ่มค่ามาทำกินเองกาน 

วัตถุดิบ
1. ปลาดอลี่ 100 กรัม หรือ 1ชิ้นใหญ่
2. ถั่วฟักยาว 100 กรัม
3. ใบโหระพา 1 กรัม
4. พริกแห้ง 10 เม็ด
5. กระเทียมไทบ 10 เม็ด
6. ซอสปรุงรสถั่วเหลือง ตามชอบใส่ทีละน้อยค่อยๆชิมจนพอใจ
7. น้้าผึงนิดหน่อย (ไม่ควรใส่เยอะมากถ้าหวานไปไม่อร่อยควรเผ็ดนำ)
8.ซอสหอยนางลม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกลงกระทะพอร้อนนำปลาดอลี่ที่หั่นพอดีคำ อย่าหั่นชิ้นเล็กไปน่ะค่ะมันจ่ะเละค่ะ แล้วก็อย่าหลิกปลาบ่อยค่ะ พอปลาเหลืองสุกได้ที่ก็ตักพักใสจานไว้ก่อนค่า จากนั้นก็มาทำน้ำซอสกันค่ะ
เริ่มจากฉีดน้ำมันมะกอกไปอีก1-2ปืดค่ะแล้วเอาพริกแห้งกับกระเทียมลงไปพัดจนหอมค่ะ
แล้วใส่เครื่องปรุ่งลงได้เลยใส้น้ำลงไปนิดหน่อยค่ะ อ่อใสเครื่องปรุงที่ละเล็กน้อยน่ะค่ะแล้วชิบจนพอใจจากนั้นใส่ใบโหระพาเลยค่ะแล้วตามด้วยปลาที่สุกแล้วที่เราพักไว้ปิดไฟได้เลยตอนนี้แล้วคลุกปลากับซอสให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องร้อนๆหรือข้าวไซ์เบอรี่ อร่อยได้สุขภาพจัดเต็มจ้า


เจอกันใหม่เมนูหน้าน่ะค่ะ ขอบคุณค่าที่อ่านจนจบ

ความคิดเห็น