ยำวุ้นเส้นกุ้งสด+ปลาแซลมอลย่าง กินให้ผอม


ยำวุ้นเส้นกุ้งสด+ปลาแซลมอลย่าง
สาวัดดีจ้า วันนี้เปิ้ลมานำเสนอเมนูที่สาวๆชอบกินกันเวลาลดน้ำหนักแต่มีข้อแม้ว่าอยากกินเมนูแบบแคลต่ำแต่ขี้เกลียดทำเองเลยไปซื้อเขากินเอาแบบง่ายกว่าทำเองเย้อะเลย ขอบอกว่าคุณพลาดหนักมากค่ะเพราะอะไรนะหรือ ปกติตามร้านที่เขาขายเช่นร้านอาหารตามสั่งเขาก็ทำตามปกติของเขาก็ตือใส่ส่วนผสมตามปกติเช่นใส่น้ำตาล ใส่ผงนัว และฯ แต่ถ้าเราทำกินเองเราจ่ะไม่ใส่สิ่งที่ไม่มีประโยชน์ลงไปอีกทั้งใส่วัตถุดิบที่ดีผักสะอาดก็ย่อมทำได้ตามใจเรา เราจ่ะรู้ได้ทันที่ว่าอาหารมื้อนี้มัน healthy จริงๆบางคนจ่ะบอกว่าไม่มีเวลาทำหลอก ซึ่งมันเป็นข้ออ้างที่คุณจ่ะไม่ทำค่ะไม่มีเวลากับขี้เกลียดอยู่ไกล้กันนิดเดียว555
      มาดูส่วนผสมกับวิธีทำกันเลยดีกว่าค่า


วัตถุดิบ
1. กุ้งสด 10 ตัว (หรือตามชอบค่ะในนี้จ่ะบอกสำหรับ1จาน)
2. ปลาแซลมอล 1 ชิ้น
3.วุ้นเส้นแห้ง 40 กรัม
4. ต้นหอม 4 ต้น
5. ผักชี 1 ต้น
6. พริกขี้หนูสวน 30 เม็ด (มากน้อยตามชอบค่ะ)
7. มะนาวสด 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
10. ผักสลัดตามชอบค่า

วิธีทำ

นำวุ้นเส้นกับกุ้งสดไปลวกจนสุกใส่วุ้นเส้นก่อนน่ะค่ะ  แล้วตามด้วยกุ้งกุ้งลวกแป๊บเดียวค่ะแล้วตักขึ้นพักไว้ถ้าอยากให้กุ้งเด้งก็ให้น็อกน้ำเย็นทันที่ค่ะ  จากนั้นก็นำปลาแซลมอลที่เตรียมไว้ไปย่างค่ะจี่กับกระทะไม่ต้องไช้น้ำมันเย้อน่ะค่ะแค่ฉีดพอแล้วโรยเกลือเวลาย่างด้วยค่ะเล็กน้อยเท่านั้นอย่าใส่เย้อะมันจะเค็มไป ย่างจนปลาสุกได้ที่ตักขึ้นค่ะ  จากนั้นมาเตรียมน้ำยำกันค่า  ซอยพริกขี้หนูสวนให้ละเอียดค่ะแล้วผสมน้ำมะนาวน้ำปลาน้ำผึ้งที่เตรียมไว้ค่ะค่อยๆใส่แล้วชิมเมื่อได้รสตามชอบก็นำวุ้นเส้นกับกุ้วที่ลวกไว้มาคลุกให้เข้ากันค่ะ จากนั้นตักใส่จานตกแต่งด้วยผักสลัด แล้วอย่าลืมใสปลาแซลมอลด้วยน้า เส็จแล้วถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยเพื่อประกาศไห้โลกรู้ว่าเราทำ555 ถ่ายภาพเส็จแล้วหม่ำได้เลยน้าจ้า 





ความคิดเห็น